Tin tức
INDUSTRIE 4.0 AWARDS - 2023 I4.0 AWARDS

OneHousing và bộ ba công cụ “bom tấn” thay đổi hành trình giao dịch BĐS

Nhà đầu tư BĐS giao dịch nhanh hơn nhờ tổng thời gian tìm kiếm thông tin, định giá căn hộ, thẩm định hồ sơ vay… được rút ngắn từ 4 tháng xuống còn 4 tiếng. Nhà môi giới không còn phải “tự bơi”, họ được tiếp cận nguồn khách hàng đúng mục tiêu qua ứng dụng chuyên biệt dành riêng cho nghề môi giới BĐS. Công nghệ đã “số hóa” ngành bất động sản, và làm chủ công nghệ đó là những con người OneHousing.

Từ 4 tháng xuống 4 tiếng

Quá trình thực hiện một giao dịch BĐS thường rất tốn kém cả về chi phí thời gian và công sức, đến mức người ta thậm chí phó mặc “có duyên thì mới mua được”. Nhưng với OneHousing, đó là một hành trình có thể số hóa – và giúp khách hàng ra quyết định không chỉ nhanh hơn, mà còn chính xác hơn.

OneHousing và bộ ba công cụ “bom tấn” thay đổi hành trình giao dịch BĐS

Theo một nghiên cứu gần nhất của Trung tâm Nghiên cứu thị trường và Am hiểu khách hàng One Mount Real Estate, người Việt Nam sinh sống tại các khu đô thị lớn mất từ 4 – 9 tháng để tìm kiếm và mua thành công một căn nhà.

Đầu tiên, họ phải tìm chọn được căn nhà đạt được tất cả mục tiêu của cuộc đời trong giai đoạn đó. Hai là phải tìm kiếm một người tư vấn đủ giỏi và có thể tin cậy được. Chốt được hai điều đó, họ sẽ đối mặt với câu hỏi tiếp theo: ngân sách mua nhà từ đâu? Vay và trả thế nào?

Bất động sản là ngành rất lớn và có nhiều dịch vụ (mua, bán, thuê, cho thuê, chuyển nhượng,…) và nhiều bên tham gia như người mua, người bán, người thuê và cho thuê, người môi giới. Một đặc trưng của bất động sản ở Việt Nam là thông tin có ở rất nhiều nơi và dữ liệu không thống nhất với nhiều quy trình khác nhau. Điều này khiến việc phân tích và tổng hợp tốn nhiều thời gian và công sức cho tất cả các bên. OneHousing phát triển các giải pháp linh hoạt giúp thích ứng với sự đa dạng hóa đó – bằng sức mạnh công nghệ.

OneHousing hiểu biết hành trình này từ điểm nhìn của khách hàng để tiến hành số hóa dữ liệu của 1,5 triệu căn hộ từ hơn 1.000 dự án BĐS trên toàn quốc để cho ra đời 3 công cụ “bom tấn”

Công cụ định giá nhà tự động

Theo cách thông thường, khách hàng có nhu cầu định giá bất động sản phải liên hệ công ty định giá, trả phí để được định giá tận nơi với thời gian trung bình là 7 – 15 ngày để có kết quả. Điều này ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch và vay ngân hàng, dẫn tới bỏ lỡ cơ hội mua nhà hay đầu tư.

Ngay cả trong trường hợp không cần vay, quy trình “định giá” của những khách hàng cá nhân thường trông chờ chủ yếu vào những tin đồn, định giá truyền khẩu, tham khảo cảm tính.

Công cụ định giá nhà của OneHousing đem đến một quy trình tối giản, giảm thiểu tới hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường, đồng thời giảm tối đa các tình huống tiêu cực có thể xảy ra trong suốt quá trình thẩm định hồ sơ vay của khách hàng.

OneHousing là công cụ định giá nhà tự động

Chỉ với 3 thao tác, nhận kết quả định giá nhà lập tức, 100% trực tuyến, thực hiện được trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi, và hoàn toàn miễn phí, ai ai cũng có thể sử dụng được. Kết quả được hệ thống ngân hàng chấp nhận để cấp vốn thế chấp.

Công cụ định giá nhà giúp khách hàng chỉ cần click có thể biết được giá trị căn hộ muốn mua, các chủ nhà biết được giá trị tài sản của mình chính xác mà không bị tác động bởi “giá ảo” từ những thông tin nhiễu loạn trên thị trường.

Công cụ phân tích thị trường

Quá trình thu thập dữ liệu cho căn nhà thường được thực hiện một cách thủ công. Một người có nhu cầu sẽ đi gặp môi giới, rồi di chuyển hết dự án này đến dự án khác để “nhập liệu”. Họ nhập liệu hồ bơi, sảnh chờ, sân chơi trẻ em, đường giao thông nội khu… của tối đa các dự án có thể đem về so sánh. Nhưng quá trình này bị giới hạn bởi thời gian và công sức của mỗi người.

Công cụ phân tích thị trường của OneHousing tiếp tục ứng dụng công nghệ Big data

Sau Công cụ Định giá nhà, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing tiếp tục ứng dụng công nghệ Big data để chuyển hóa các nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm dữ liệu địa lý, dữ liệu quy hoạch, dữ liệu giá tại từng quận huyện của mỗi tỉnh/thành phố trong hơn 10 năm trở lại đây để trở thành những phân tích giá trị cho người dùng. Số liệu được OneHousing cập nhật định kỳ hàng tháng và hàng quý. Tính tới hết 2022, OneHousing đã cán mốc số hóa 1.5 triệu căn hộ.

Chỉ vài click là người dùng có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở.

Công cụ Phân tích thị trường có khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin một cách thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích bất động sản. Các trường thông tin bao gồm: bảng giá, lịch sử biến động giá, vị trí và tiện ích, quy hoạch hạ tầng, chính sách pháp lý, nhân khẩu học của dự án đó cũng như các khu vực xung quanh.

Kiểm tra khả năng vay nhanh chóng

OneHousing đặt mục tiêu giới thiệu các tính năng tích hợp tự động với ngân hàng để giúp khách hàng kiểm tra hạn mức vay mua nhà tự động đối với các dự án mà OneHousing phân phối. Khách hàng có thể biết ngay hạn mức vay tối đa có thể được cấp cho từng loại nhà trong dự án chỉ với vài thông tin cá nhân và thông tin về nhà dự án cụ thể. Từ đó, Khách hàng có thể chọn tạo lập hồ sơ vay và lập tức có chuyên viên tư vấn tín dụng của ngân hàng hỗ trợ về quy trình thủ tục.

Từ 4 tháng tìm kiếm và vay ngân hàng – thời gian tối thiểu mà một khách hàng có thể xác định được hạn mức vay giờ chỉ còn 4 tiếng đồng hồ.

Sự hài hòa của con người và công nghệ

Bất động sản, đặc biệt là bất động sản nhà ở, chưa thể số hóa hoàn toàn. Khác với một giao dịch thuê bất động sản ngắn ngày (nghỉ dưỡng, lưu trú) – vốn đã có thể thực hiện hoàn toàn bằng hạ tầng số – bất động sản nhà ở quá lớn và quan trọng với đời người. Sau Công cụ định giá, sau Công cụ Phân tích thị trường, vẫn phải có những “điểm chạm” nơi khách hàng gặp gỡ người tư vấn.

Đằng sau hàng ngàn giao dịch thành công của người mua nhà, đưa OneHousing dẫn đầu mảng phân phối bất động sản cao cấp của thị trường phía Bắc là các môi giới được đào tạo bài bản, dưới thương hiệu “OneHousing Pro Agent”.

Khắt khe, chuẩn chỉ trong các khâu tuyển dụng, sát hạch và đào tạo, Pro Agent là thương hiệu của những nhà tư vấn am hiểu, trung thực, chuyên nghiệp, cho mọi nhu cầu về bất động sản của khách hàng.

Đội ngũ Pro Agent đều được đào tạo rất bài bản về các công cụ, ứng dụng và sản phẩm của OneHousing để sử dụng trong công việc hàng ngày. Chính nhờ sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ, các Pro Agent luôn cập nhật được các dữ liệu hành vi, xu hướng người dùng đến biến động thị trường, nhờ đó có được sự thấu hiểu khách hàng. Điều này tạo nên “bản sắc” của môi giới OneHousing – những chuyên gia “am hiểu – trung thực – chuyên nghiệp” và góp phần thiết lập chuẩn mực mới của nghề tư vấn bất động sản.

Cuối năm 2022, OneHousing đưa ra ứng dụng Pro Agent App – được vận hành riêng cho chuyên viên môi giới BĐS.

Pro Agent App có các tính năng đáp ứng công việc đặc thù của người môi giới BĐS: quản lý thông tin và tình trạng tư vấn khách hàng, đặt lịch hẹn, theo dõi số liệu và hiệu quả làm việc, cập nhật tin dự án và thị trường BĐS, tra cứu kiến thức và kỹ năng chốt deal, cập nhật bảng hàng. Trong khi đó, ứng dụng còn là nơi để cấp quản lý nắm rõ báo cáo của đội nhóm để điều chỉnh phù hợp, từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Pro Agent app giúp các chuyên viên tiếp cận với nguồn khách hàng chất lượng

Pro Agent app giúp các chuyên viên tiếp cận với nguồn khách hàng chất lượng, theo dõi các giải pháp tài chính độc quyền từ ngân hàng đối tác và nhanh chóng lựa chọn giỏ hàng hợp lý để tư vấn cho khách hàng.

OneHousing coi yếu tố con người là quan trọng nhất để vận hành sức mạnh của công nghệ. Thực tế, đội ngũ Pro Agent đều được đào tạo bài bản về công cụ, ứng dụng và sản phẩm của OneHousing để sử dụng trong công việc hàng ngày. Họ cập nhật các dữ liệu hành vi của khách hàng, xu hướng người dùng, biến động thị trường. Nhờ đó, Pro Agent có được sự thấu hiểu khách hàng.

Ở khía cạnh khác, 70% lượng khách hàng của đội ngũ Pro Agent được hỗ trợ qua ứng dụng Pro Agent app. Họ được tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, tăng khả năng “chốt đơn”. 55,6% các Pro Agent được hỏi cho biết, điểm thu hút nhất của OneHousing đối với họ chính là những hỗ trợ về mặt công nghệ.

Tại Việt Nam, chưa có đội ngũ chuyên viên tư vấn BĐS nào được trang bị đầy đủ giải pháp công nghệ như thế khi tiếp xúc với khách hàng. Đặt lịch hẹn với khách hàng – có Pro Agent app,  khách hàng cần phân tích thông tin BĐS khu vực – có công cụ Phân tích thị trường, khách hàng cần định giá căn hộ cũ để thế chấp và mua căn hộ mới – có công cụ Định giá nhà. Ở mọi nhu cầu, trên mọi bước của hành trình sở hữu nhà của khách hàng, chuyên viên tư vấn OneHousing Pro Agent đều có thể “trình diễn” sản phẩm công nghệ của công ty.

Việc mua nhà từ những quan niệm truyền thống với giấy tờ, ký tá, chờ đợi và nhiễu loạn thông tin, giờ đây là những nút bấm, cú chạm, con số rõ ràng và minh bạch. OneHousing tự hào xây dựng trải nghiệm mua nhà đáng tin cậy đó ở Việt Nam, nhờ nền tảng sức mạnh công nghệ, được vận hành bởi những con người tiên phong.