Tin tức
INDUSTRIE 4.0 AWARDS - 2023 I4.0 AWARDS

400 gian hàng tại diễn đàn và triển lãm quốc tế đô thị thông minh Châu Á Smart City Asia 2023

Sáng ngày 21/2/2023, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt nam và Hội tự động hóa Việt Nam đã tổ chức họp báo về Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh Châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 2.

Chương trình với sự đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP. Hồ Chí Minh và các địa phương như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương cùng nhiều đơn vị khác. Đây là chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để tương lai xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm Quốc tế về Đô thị thông minh.

Họp báo công bố sự kiện
Họp báo công bố sự kiện

Sự kiện này sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 13/4 đến 15/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Theo Ban Tổ chức, Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị trưng bày với tỷ lệ 70% các doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; các hệ thống bảo mật an ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà, nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh, các ứng dụng digitwin-metaverse trong quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công.

Khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số, hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho đô thị thông minh.

Các thông tin về diễn đàn Smart City 2023 được công bố tại sự kiện
Các thông tin về diễn đàn Smart City 2023 được công bố tại sự kiện

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công- tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh. Từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Chương trình cũng được kỳ vọng là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Bên cạnh đó, tại Smart City Asia 2023 cũng sẽ diễn ra các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương, gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới… bằng các hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Diễn đàn và Triển lãm Smart City Asia 2023 dự kiến sẽ chào đón sự tham dự của hơn 10.000 khách tham quan là các đại biểu gồm lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ, các Bộ, Ban ngành Trung Ương của Việt Nam; lãnh đạo các Thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế.