Tin tức
INDUSTRIE 4.0 AWARDS - 2023 I4.0 AWARDS

[I4.0 AWARDS] Sau Sao Khuê 2021, giải pháp 3S iFACTORY tiếp tục thắng giải I4.0 Award

Tại lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 vừa qua, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY đã được vinh dự trao tặng giải thưởng I4.0 Award, ghi thêm dấu ấn vào bảng vàng thành tích của mình sau danh hiệu Sao Khuê danh giá năm 2021.

 Vượt qua bộ tiêu chí đánh giá khắt khe, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY đã chinh phục Hội đồng giám khảo là các chuyên gia và nhà khoa học uy tín hàng đầu, để xuất sắc mang về giải thưởng I4.0 Award với hạng mục “Sản phẩm số thông minh và Giải pháp Công nghệ 4.0” ngay trong năm đầu tiên sự kiện được tổ chức.

Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY đã được vinh dự trao tặng giải thưởng I4.0 Award,
Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY đã được vinh dự trao tặng giải thưởng I4.0 Award,

3S iFACTORY là thành quả của ITG Technology đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm, nghiên cứu và triển khai các giải pháp công nghệ cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Được kiến trúc theo mô hình tiêu chuẩn quốc tế ISA – 95 và tích hợp các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 (như IoT, Big Data…), giải pháp 3S iFACTORY mang đến một chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp sản xuất với 4 tầng hệ thống. Đó là:

Kiến trúc giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Ảnh: itgtechnology.vn

Là một trong số ít những giải pháp công nghệ dành riêng cho lĩnh vực sản xuất, 3S iFACTORY được “đo ni đóng giày” theo đặc thù mô hình doanh nghiệp Việt, với giá thành phù hợp và chất lượng cạnh tranh sòng phỏng với các sản phẩm mang mác ngoại. Bên cạnh ưu điểm hội tụ đầy đủ IT – OT (Công nghệ thông tin – Công nghệ vận hành), 3S iFACTORY còn khắc phục nhược điểm “đứt gãy thông tin” trong các nhà máy truyền thống, để đem đến sự kết nối và tương tác hai chiều từ tầng nhà xưởng tới tầng chiến lược. Giải pháp đã giúp nhiều doanh nghiệp chuyển đổi để dẫn đầu trong lĩnh vực của mình thông qua tối ưu 4 chỉ số: S – Q – C – D (Speed – Tốc độ mở rộng, Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ).

Góp mặt trong danh sách dài khách hàng ứng dụng giải pháp là những doanh nghiệp có tên tuổi như: Panasonic Appliance, Asahi Kasei Advance Việt Nam, Việt Mỹ Đồng Nai, Bao bì APP, Aluba Sunhouse, Dây và Cáp điện Ngọc Khánh, Traphaco CNC, …

Không chỉ nhanh chóng nắm bắt xu hướng và liên tục cập nhật những công nghệ mới, 3S iFACTORY còn tiên phong phát triển chuyên sâu ở một số lĩnh vực như: Điện tử, Cơ khí chế tạo, Bao bì, Đúc nhựa, Sản xuất nội – ngoại thất, Dược phẩm… Khi ứng dụng giải pháp nhà máy thông minh theo chuyên ngành, doanh nghiệp sẽ có nhiều lợi thế trong việc thừa hưởng quy trình quản trị tinh gọn theo những mô hình tiêu chuẩn đặc thù. Đồng thời, các nhà máy sản xuất sẽ có thể rút ngắn thời gian triển khai để nhanh chóng đưa vào ứng dụng thực, từ đó, gia tăng lợi ích về năng suất, chất lượng, chi phí, không chỉ cho chính doanh nghiệp, mà còn cho toàn bộ chuỗi cung ứng trong lĩnh vực doanh nghiệp đang tham gia.

Ngoài I4.0 Award, trước đó, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY cũng đã được Hiệp hội VINASA đánh giá rất cao và trao tặng giải thưởng Sao Khuê 2021 dành cho Giải pháp ICT xuất sắc trong lĩnh vực Quản lý – Điều hành doanh nghiệp.

Top Công nghiệp 4.0 (I4.0 Award) là sự kiện đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) chủ trì, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) đồng tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ KH&CN, Bộ TT&TT, Bộ Công Thương. Không chỉ tôn vinh các doanh nghiệp có thành tựu đột phá trong chuyển đổi số ngành công nghiệp, chương trình còn là sân chơi bổ ích, giúp doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng nhà máy thông minh, phát triển sản xuất, đổi mới sáng tạo, và nâng cao năng suất chất lượng. Năm 2022, chương trình thực hiện với 3 hạng mục giải thưởng: Top doanh nghiệp công nghiệp 4.0, Top tổ chức/doanh nghiệp KH&CN và đổi mới sáng tạo, Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh & giải pháp công nghiệp 4.0.