Tin tức
INDUSTRIE 4.0 AWARDS - 2023 I4.0 AWARDS

Phiên bản nâng cấp 3S iFACTORY nhận liên tiếp hai giải thưởng i4.0 Awards 2023 và Xếp hạng 5 Sao – Sao Khuê 2023

Vượt qua nhiều đề cử, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY của ITG Technology được xướng tên tại lễ trao giải Top Công nghiệp 4.0 năm 2023. Trước đó, giải pháp chủ lực của ITG cũng nằm trong Top giải pháp số được Xếp hạng 5 Sao của chương trình Sao Khuê 2023.

Sau chiến thắng tại chương trình i4.0 Awards 2022 tại hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0”, năm nay, ITG mang tới phiên bản vượt trội khi nâng cấp Trục kế hoạch sản xuất thông minh (3S SPS – Smart Planning and Scheduling) và bổ sung bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI. Phiên bản nâng cấp này đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe và gây ấn tượng mạnh với Hội đồng thẩm định là các chuyên gia đến từ Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số.

Với hai cải tiến quan trọng, 3S iFACTORY giúp các nhà máy giải quyết triệt để những khó khăn trong quản lý sản xuất, đặc biệt là bài toán Hoạch định năng lực sản xuất – Lập kế hoạch sản xuất – Lập lịch sản xuất

Trục kế hoạch sản xuất trung tâm 3S SPS cho phép các nhà sản xuất hoạch định và phân bổ nguồn lực nhanh chóng, tối ưu với luồng thông tin đồng bộ từ tầng quản trị xuống tầng thực thi. Nhờ ứng dụng công nghệ IoT, Big Data và thuật toán tối ưu, giải pháp tập trung khai thác khả năng trực quan hóa, tối ưu hóa và sắp xếp đa chiều các biến số để cân bằng giữa nhu cầu và năng lực sản xuất. 

Cụ thể, khi có đơn hàng, trục kế hoạch trung tâm sẽ tính toán nhu cầu sản xuất bao gồm số lượng thành phẩm, bán thành phẩm, các công đoạn cần phải thực hiện dựa theo thông tin dự báo, đơn hàng, lịch giao hàng. Sau đó, nhờ ứng dụng thuật toán tối ưu, hệ thống sẽ cân đối các nguồn lực sản xuất và điều kiện sản xuất để đưa ra kế hoạch sản xuất tổng thể (MPS – Master Production Plan) khả thi theo ngày, tuần, tháng, đồng thời tính toán nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào cần thiết (MRP) để đáp ứng kế hoạch sản xuất.

Tiếp đó, công cụ xếp lịch trực quan (Dynamic Scheduling) sẽ tự động xếp lịch sản xuất chi tiết cho từng dây chuyền, máy sản xuất dựa trên thuật toán tối ưu. Cuối cùng, hệ thống sẽ ban hành lệnh sản xuất trực tiếp xuống các máy trạm thông qua giao diện màn hình tương tác của công nhân vận hành sản xuất. Không chỉ đưa thông tin một chiều, giải pháp cũng thiết kế để truyền thông tin theo chiều ngược lại, hỗ trợ nhà quản lý linh hoạt điều chỉnh năng lực sản xuất và sắp xếp kế hoạch phù hợp cho những lần sau, giúp tăng độ chính xác trong quá trình dự báo, tính toán đơn hàng và nhu cầu phát sinh

Trục kế hoạch sản xuất 3S SPS là kết quả sau nỗ lực nhiều năm nghiên cứu, phát triển của đội ngũ ITG nhằm tối ưu bài toán hoạch định năng lực sản xuất, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, dẫn đến sự bất thường liên tục xảy ra trong các đơn hàng khiến nhà quản lý cần một công cụ giúp lập kế hoạch – lập lịch sản xuất linh hoạt, nhanh chóng và chính xác.

3S iFACTORY được thiết kế phù hợp với các mô hình doanh nghiệp chuyển động nhanh (fast-moving), vốn có sự ràng buộc phức tạp giữa các nguồn lực, khiến hoạt động lập kế hoạch – lập lịch sản xuất gặp khó khăn. Giải pháp có thể hoạt động độc lập khi ứng dụng hệ sinh thái của 3S iFACTORY, hoặc tích hợp với các hệ thống ERPhệ thống MES sẵn có của doanh nghiệp.

Trong khi đó, cải tiến thứ hai – bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI lại trang bị cho doanh nghiệp khả năng phân tích, đánh giá điểm mạnh – yếu của nhà máy dựa trên bộ chỉ số KPI trọng yếu, được tự động thu thập, tích lũy thông tin theo  theo chiều ngang (xuyên suốt chuỗi giá trị nội bộ) và chiều dọc (quy hoạch các tầng hệ thống công nghệ nội bộ). Với công cụ này, ban lãnh đạo có thể nắm bắt hiện trạng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian thực để từ đó, đưa ra những quyết định cải tiến kịp thời nhằm tối đa hóa hiệu suất vận hành. 

Trên chặng đường hiện thực hóa sứ mệnh “giúp các nhà máy trở nên thông minh hơn”, với mục tiêu đồng hành và hỗ trợ giải quyết những thách thức mà doanh nghiệp sản xuất đang đối mặt trong quá trình chuyển đổi số, đồng thời gia tăng các hình mẫu thành công trong thực tiễn, ITG cùng các đối tác tài trợ 100% kinh phí cho dự án: FACTORY DX – Hỗ trợ tư vấn chiến lược chuyển đổi số phát triển nhà máy thông minh cho 50 Doanh nghiệp sản xuất Việt Nam áp dụng mô hình nhà máy thông minh trong giai đoạn 2023 – 2024”. 

Dự án được tổ chức bởi ITG Technology, triển khai thực hiện bởi Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX và các đối tác đồng hành. Nội dung tư vấn của dự án bao gồm: Đào tạo trực tiếp kiến thức chuyển đổi số căn bản, cung cấp tài liệu, video hướng dẫn chuyên sâu liên quan đến chuyển đổi số, Khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp, Đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp, Tư vấn chiến lược chuyển đổi số và lộ trình triển khai phù hợp.

Chương trình mở đơn đăng ký từ 01/06/2023. Ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp có thể đăng ký tại đây