Tin tức
INDUSTRIE 4.0 AWARDS - 2023 I4.0 AWARDS

Tập đoàn Kangaroo nhận danh hiệu Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

Ngày 27/5, chương trình “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards” của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố Tập đoàn Kangaroo vào Top Tổ chứcDoanh nghiệp Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam” được trao ngay trước thềm Kangaroo kỷ niệm 20 năm thành lập, góp phần “làm dày” thêm bảng thành tích trong nước và quốc tế của doanh nghiệp.

Tập đoàn Kangaroo vào “Top Tổ chức – Doanh nghiệp Khoa học Công nghiệp và Đổi mới sáng tạo.

Kangaroo là tập đoàn gia dụng sở hữu nhiều công nghệ độc quyền nổi bật như thiết bị tạo nước hydrogen, tủ đông kháng khuẩn, bình nước nóng kháng khuẩn… Với những bằng sáng chế có được, Tập đoàn Kangaroo là Top 10 Doanh nghiệp có nhiều bằng sáng chế nhất Việt Nam năm 2021.

Để có kết quả đó, Kangaroo đã đầu tư mạnh cho công tác nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng. Trong nhiều năm qua, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Kangaroo đã đầu tư nghiên cứu các giải pháp nhằm tạo ra những giá trị mới cho xã hội. Những giải pháp này đều được ứng dụng rộng rãi vào sản phẩm.

Đón đầu cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam, Kangaroo đã hoàn thành việc phát triển và ứng dụng hệ sinh thái IoT (vạn vật kết nối) lên sản phẩm, một bước nhảy bắt kịp xu thế phát triển của thế giới, cũng là trọng tâm phát triển kinh tế của Chính phủ. IoT được ứng dụng trên sản phẩm của Kangaroo không chỉ giúp người sử dụng chủ động hơn trong sử dụng hiệu quả các thiết bị mà còn giúp tiết kiệm một lượng lớn nhiên liệu tiêu thụ như điện năng, nước, bảo vệ môi trường sinh thái.

“Mặt khác, việc phát triển thành công hệ sinh thái IoT và ứng dụng rộng vào sản phẩm cũng góp phần chứng minh doanh nghiệp Việt không những làm kinh tế giỏi mà còn làm khoa học, công nghệ tốt, xứng đáng doanh nghiệp đầu ngành, là động lực phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời đại mới”, đại diện Tập đoàn Kangaroo cho biết.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn  Kangaroo – ông Takashi Inoue đại diện nhận chứng nhận (Ảnh: Kangaroo).

Chia sẻ tại lễ công bố, ông Takashi Inoue – Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Kangaroo – nhấn mạnh: “Trong vai trò dẫn dắt ngành gia dụng, sứ mệnh của Kangaroo là phải luôn tiên phong mang đến những giá trị mới cho xã hội. Chúng tôi chỉ kinh doanh những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Để làm được điều đó, Kangaroo không chỉ đơn giản là cung cấp sản phẩm ưu việt cho cuộc sống khỏe và tiện nghi, mà còn phải là một doanh nghiệp khoa học và công nghệ không ngừng đổi mới sáng tạo”.

Với đội ngũ Tiến sỹ khoa học, kỹ sư, chuyên gia hàng đầu Việt Nam cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc, Kangaroo là doanh nghiệp khoa học công nghệ trong ngành hàng gia dụng tại Việt Nam có các sản phẩm khoa học công nghệ đang được đưa vào ứng dụng tại Việt Nam và thế giới.Tập đoàn Kangaroo liên doanh Nhật Bản từ năm 2021 với các vị trí nhân sự cao cấp là người nước ngoài (Ảnh: Kangaroo).

I4.0 Awards là chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam được tổ chức nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong các tổ chức, doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số cho các địa phương, các doanh nghiệp nhằm hướng đến thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Chương trình nhằm biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp, phát triển kinh tế số.

Tập đoàn Kangaroo được thành lập từ năm 2003, là doanh nghiệp gia dụng được công nhận là “Doanh nghiệp khoa học và công nghệ”. Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Kangaroo đã mang đến nhiều sản phẩm gia dụng phục vụ cuộc sống tiện nghi của người tiêu dùng tại Việt Nam và khu vực. Kangaroo đã và đang có những bước đi rất vững chắc và bài bản, trong đó việc liên doanh với tập đoàn gia dụng hàng đầu Nhật Bản – Noritz – đã có 70 năm kinh nghiệm, là một bước đi chiến lược, giúp doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu trở thành tập đoàn gia dụng số 1 Đông Nam Á.