Tin tức
INDUSTRIE 4.0 AWARDS - 2023 I4.0 AWARDS

UBND Thành phố Bến Tre thảo luận đề án Chuyển đổi số nông thôn, kết nối đô thị thông minh

Sáng ngày 6/6, lãnh đạo UBND thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã có cuộc thảo luận với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Hội tự động hóa Việt Nam (VAA) về đề án chuyển đổi số thông minh, kết nối đô thị thông minh của thành phố. Trong đó lấy việc triển khai xây dựng mô hình thí điểm “Xã nông thôn mới thông minh” và “Xã thương mại điện tử” làm trọng tâm.
UBND thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre thảo luận với Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Hội tự động hóa Việt Nam (VAA)
Tham gia thảo luận, về phía thành phố Bến Tre có ông Huỳnh Vĩnh Khánh – chủ tịch UBND Thành phố. Về phía Viện sáng tạo và Chuyển đổi số có Bà Nguyễn Thị Bích Lan – Viện trưởng; PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh – Chủ tịch HĐKH Viện. Về phía Hội Tự động hóa Việt Nam có TS. Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội.
Ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Chủ tịch UBND Thành phố Bến Tre phát biểu
Căn cứ theo quyết định Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn số 3445/BNN – VPĐP về việc hướng dẫn tạm thời triển khai xây dựng mô hình thí điểm xã NTM thông minh, xã thương mại điện tử. Đồng thời qua đánh giá tiềm năng, thực trạng cùng với những khó khăn, thách thức; VIDTI đã tư vấn chương trình và kế hoạch chuyển đổi số tổng thể trên toàn bộ các trụ cột, trong sự gắn liền với những đặc điểm, đặc thù của địa phương. Nhằm tạo đà chuyển đổi số cho thành phố Bến Tre dựa trên những thế mạnh sẵn có và tăng tốc nhảy vọt.
Nhiệm vụ chính được đặt ra bao gồm (1) Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin, hoàn thiện Chính quyền điện tử với định hướng các dịch vụ Chính phủ số (2) Hoàn thiện Chính quyền số, Xây dựng kinh tế số, Phát triển xã hội số.
Với những đề xuất cụ thể được đưa ra, lãnh đạo UBND thành phố Bến Tre kỳ vọng thành phố sớm trở thành một trong những địa phương hoàn thành tốt chuyển đổi số với ba trụ cột “Chính phủ số – Kinh tế số – Xã hội số”.